Tháng Mười Hai 18

Thế nào là Saffron chất lượng?

0  comments

Thế nào là Saffron chất lượng?

Hiện nay nhụy hoa nghệ tây cao cấp Saffron trên thị trường có bày bán rất nhiều những thương hiệu, nhãn hàng khác nhau. Có không ít trường hợp khách hàng mua phải những sản phẩm saffron không rõ nguồn gốc nên không đảm bảo được chất lượng mà giá thành rất cao. 

Hãy là một người tiêu dùng thông minh để nhận biết và sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. 

Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu Saffron chất lượng là thế nào? 

I. Saffron là gì?

Saffron hay Nhụy hoa nghệ tây sấy khô được xem là một loai gia vị. Saffron là một trong những gia vị đắt nhất thế giới và là thảo dược quý hiếm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, sắc đẹp. Saffron có mùi vị và hương thơm như cỏ khô, khi cho vào nước thì cho ra màu vàng óng. Hiện nay, Iran là quốc gia chiếm khoảng 90% sản lượng saffron trên toàn thế giới nhờ điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp.

saffron-chat-luong

II. Đặc điểm của Saffron chất lượng

Saffron có hơn 15 loại sợi tất cả. Loại saffron negin là loại sợi cao cấp và đắt đỏ nhất. Sợi nhuỵ Negin được cắt bỏ phần gốc màu vàng, chỉ để lại phần chấm chân và màu vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên.Do có phần chấm chân vàng nên sợi Negin có hương thơm đậm. Cường độ màu sắc và chất dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn so vói các loại khác. Để thu hoạch được sợi Negin, người ta phải hái hoa từ sáng sớm và tách sợi từ khi hoa còn tươi.

Các loại sợi nhụy hoa nghệ tây

Các loại sợi nhụy hoa nghệ tây

Hình dáng của sợi nhụy hoa nghệ tây thật có dáng thuôn dài, mảnh và hơi phình ra ở đầu nhụy. Đối với các loại sợi giả rất khó có thể làm được saffron có hình dáng phình to ở đầu nhụy. Saffron chất lượng có màu đỏ thẫm hoàn toàn hoặc loại sợi có lẫn chân màu vàng. Ngoài ra, mùi vị của sợi nhụy thật rất đặc biệt, vừa có mùi của cỏ khô và mật ong hòa quyện.

Saffron thật khi được trộn với Baking soda, khi cho vào nước, màu tan ra có màu vàng tươi, loại giả sẽ cho màu cam đỏ.

Một trong những cách thử nghiệm nhận biết saffron thật - giả

Một trong những cách thử nghiệm nhận biết saffron thật – giả

Khi cho vài sợi saffron vào nước lạnh: Nếu là sợi giả nhuộm màu nước loang màu rất nhanh, sợi hầu như bị mất màu và chìm hẳn xuống đáy cốc nước. Cốc nước gần như ngay lập tức chuyển sang màu đỏ cam. Nếu là saffron thật thời gian để sợi tan màu phải mất từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, màu sắc của sợi không bị biến mất mà vẫn giữ nguyên hình dáng và màu sắc ban đầu. Lúc này, nước có màu vàng tươi rất đẹp mắt.

Loved this? Spread the word


About the Author

saffron

Related posts

1. Uống nhụy hoa nghệ tây lúc nào tốt nhất?

​Read More

1. Uống Saffron có gây buồn ngủ?

​Read More

3 công thức mặt nạ Saffron tinh bột nghệ chăm sóc da toàn diện

​Read More

Tại sao Dubai không trồng được nghệ tây?

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!