Tháng Mười Hai 18

1. Uống Saffron có gây buồn ngủ?

0  comments

1. Uống Saffron có gây buồn ngủ?

Hiện nay, nhụy hoa nghệ tây Saffron đang là sản phẩm chức năng được nhiều người săn đón và ưa dùng nhất bởi những công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những băn khoăn của khách hàng về những công dụng của saffron, uống saffron có gây buồn ngủ? Vậy thì nhất định đừng bỏ qua bài viết sau đây để tìm lời giải đáp trên nhé. 

1. Uống Saffron có gây buồn ngủ?

Khi mới uống nhụy hoa nghệ tây saffron, rất nhiều người cảm thấy nhanh buồn ngủ hơn, ngủ nhiều hơn bình thường, ngủ ban ngày. Người sử dụng cũng sẽ cảm thấy ngủ ngon và sâu giấc hơn bình thường. 

Chính vì những cảm giác buồn ngủ nhanh chóng ập đến mà nhiều người lo lắng rằng uống saffron sẽ gây buồn ngủ làm thay đổi nhịp sống sinh hoạt vốn có. 

2. Vì sao uống Saffron dễ gây buồn ngủ?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, chất Safranal tự nhiên có trong saffron có tác dụng an thần, nó có tác dụng như thuốc giảm đau và thuốc bổ. Người sử dụng sẽ cảm thấy ngủ ngon và sâu giấc hơn bình thường, lấy lại nhịp sinh học vốn có. 

Saffron không hề gây buồn ngủ triền miên mà còn là một sự lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ điều trị cho người mắc chứng mất ngủ. Dân cư của các nước Địa Trung Hải như Ấn Độ, Iran, Maroc,… đã sử dụng nhụy hoa nghệ tây từ ngàn đời này bởi công dụng to lớn mà loại thảo dược này đem tới cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước nhụy hoa nghệ tây chữa bệnh mất ngủ mỗi đêm đem đến sự thư thái, thoải mái cho tâm trạng tốt hơn. Do đó người sử dụng sẽ ngủ sâu hơn, dễ ngủ hơn, đẩy lùi được tình trạng thức dậy giữa đêm và khó ngủ lại.

3. Cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây hiệu quả:

Nhụy hoa nghệ tây không phải là thuốc nên mọi người có thể sử dụng với liều lượng hợp lý mà không cần lo lắng về tác dụng phụ của thảo mộc. 

Bạn có thể sử dụng Saffron như một loại trà thảo mộc. Cách đơn giản nhất là pha nhụy hoa nghệ tây với nước ấm để uống vào buổi sáng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp Saffron với tinh bột nghệ, trà hoa cúc, mật ong cũng rất tốt.

Lưu ý: Liều lượng sử dụng nhụy hoa nghệ tây

  • Nhà sản xuất Gohar Saffron công bố với FDA liều lượng sử dụng khuyến cáo cho người trưởng thành là 0,1gr/ngày, tương đương khoảng 50 sợi Saffron (sử dụng liều lượng tăng dần từ 10 sợi mỗi ngày đến khi đủ liều lượng).
  • Người cao tuổi sử dụng liều lượng tăng dần từ 10 sợi cho đến khi đủ 20 – 30 sợi/ngày
  • Trẻ em và phụ nữ có thai sử dụng 5-7 sợi/ngày, lưu ý với phụ nữ có thai chỉ nên sử dụng Saffron khi thai từ 16 tuần tuổi trở lên.
  • Với những trường hợp sử dụng Saffron hỗ trợ điều trị bệnh (hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng) dùng với liều lượng cao hơn khoảng 0,3gr một ngày.

Loved this? Spread the word


About the Author

saffron

Related posts

1. Uống nhụy hoa nghệ tây lúc nào tốt nhất?

​Read More

3 công thức mặt nạ Saffron tinh bột nghệ chăm sóc da toàn diện

​Read More

Tại sao Dubai không trồng được nghệ tây?

​Read More

Thế nào là Saffron chất lượng?

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!